Cầu thủ Casemiro – Động cơ vĩnh cửu của MU

Cầu thủ Casemiro - Động cơ vĩnh cửu của MU

Cầu thủ Casemiro là 1 trong những tiền vệ phòng ngự hàng đầu thế giới hiện nay. Anh đang thi đấu cho câu lạc bộ Manchester United tại Premier League và là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Brasil. Cầu thủ Casemiro được biết đến với khả năng chuyền bóng, cắt bóng, phá bóng, đánh đầu và sút xa tuyệt vời.

Chúng ta cùng tìm hiểu về sự nghiệp, thành tích của Casemiro ở bài viết này nhé.

Tiểu sử cầu thủ Casemiro 

Cầu thủ Casemiro sinh ngày 23 tháng 2 năm 1992 tại São José dos Campos, Brasil. Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở câu lạc bộ São Paulo, nơi anh ghi được 11 bàn thắng trong 112 trận đấu chính thức. Anh cũng giành được chức vô địch Copa Sudamericana năm 2012 với đội bóng này. Năm 2013, anh được Real Madrid mượn từ São Paulo và sau đó được mua đứt vào năm 2015. Tại Real Madrid, anh đã trở thành một cầu thủ không thể thiếu trong đội hình của HLV Zinedine Zidane.

Cầu thủ Casemiro là một cái tên ấn tượng của bóng đá hiện nay
Cầu thủ Casemiro là một cái tên ấn tượng của bóng đá hiện nay

Anh đã cùng đội bóng giành được bốn chức vô địch UEFA Champions League liên tiếp từ năm 2014 đến năm 2018, một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử bóng đá châu Âu. Anh cũng đã giành được hai chức vô địch La Liga, một chức vô địch Copa del Rey, ba chức vô địch UEFA Super Cup và ba chức vô địch FIFA Club World Cup. Năm 2022, anh chuyển sang thi đấu cho Manchester United với giá trị chuyển nhượng là 70 triệu euro. Anh đã ghi được hai bàn thắng cho đội bóng mới của mình trong 19 trận đấu.

Hành trình sự nghiệp của cầu thủ Casemiro

Anh đã có sự nghiệp vô cùng ấn tượng
Anh đã có sự nghiệp vô cùng ấn tượng
  • Anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình ở câu lạc bộ São Paulo, nơi anh ghi được 11 bàn thắng trong 112 trận đấu chính thức. Anh cũng giành được chức vô địch Copa Sudamericana năm 2012 với đội bóng này.
  • Năm 2013, anh được Real Madrid mượn từ São Paulo và sau đó được mua đứt vào năm 2015. Tại Real Madrid, anh đã trở thành một cầu thủ không thể thiếu trong đội hình của HLV Zinedine Zidane. Anh đã cùng đội bóng giành được bốn chức vô địch UEFA Champions League liên tiếp từ năm 2014 đến năm 2018, một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử bóng đá châu Âu. Anh cũng đã giành được hai chức vô địch La Liga, một chức vô địch Copa del Rey, ba chức vô địch UEFA Super Cup và ba chức vô địch FIFA Club World Cup.
  • Năm 2022, anh chuyển sang thi đấu cho Manchester United với giá trị chuyển nhượng là 70 triệu euro. Anh đã ghi được hai bàn thắng cho đội bóng mới của mình trong 19 trận đấu.
  • Cầu thủ Casemiro cũng là một cầu thủ quốc tế của Brasil. Anh đã ra mắt cho đội tuyển quốc gia vào năm 2011 và đã có 71 lần khoác áo đội bóng xứ sở Samba. Anh đã ghi được bảy bàn thắng cho đội tuyển quốc gia, trong đó có ba bàn thắng ở Copa America 2019, giúp Brasil giành chức vô địch giải đấu. Anh cũng đã tham dự Cúp bóng đá Nam Mỹ 2015, 2016, World Cup 2018 và Cúp bóng đá Nam Mỹ 2021. Anh là một trong những cầu thủ được kỳ vọng sẽ dẫn dắt Brasil đến chức vô địch World Cup 2022 tại Qatar.
  • Cầu thủ Casemiro cũng đã nhận được nhiều giải thưởng cá nhân trong sự nghiệp của mình. Anh đã được bầu vào đội hình tiêu biểu của UEFA Champions League hai lần, đội hình tiêu biểu của La Liga một lần, đội hình tiêu biểu của CONMEBOL trong thập kỷ 2011-2020 theo IFFHS. Anh cũng đã được xếp vào danh sách 30 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của Ballon d’Or năm 2017.

Xem thêm:

Thủ môn Courtois – Người gác đền của Real Madrid và đội tuyển Bỉ

Thành tích

Cầu thủ Casemiro cũng là một cầu thủ quốc tế của Brasil. Anh đã ra mắt cho đội tuyển quốc gia vào năm 2011 và đã có 71 lần khoác áo đội bóng xứ sở Samba. Anh đã ghi được bảy bàn thắng cho đội tuyển quốc gia, trong đó có ba bàn thắng ở Copa America 2019, giúp Brasil giành chức vô địch giải đấu. Anh cũng đã tham dự Cúp bóng đá Nam Mỹ 2015, 2016, World Cup 2018 và Cúp bóng đá Nam Mỹ 2021. Anh là một trong những cầu thủ được kỳ vọng sẽ dẫn dắt Brasil đến chức vô địch World Cup 2022 tại Qatar.

Cũng như giành được mọi thành tích đỉnh cao
Cũng như giành được mọi thành tích đỉnh cao

Casemiro cũng đã nhận được nhiều giải thưởng cá nhân trong sự nghiệp của mình. Anh đã được bầu vào đội hình tiêu biểu của UEFA Champions League hai lần, đội hình tiêu biểu của La Liga một lần, đội hình tiêu biểu của CONMEBOL trong thập kỷ 2011-2020 theo IFFHS. Anh cũng đã được xếp vào danh sách 30 cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của Ballon d’Or năm 2017.

Kết luận

Cầu thủ Casemiro là một cầu thủ bóng đá toàn diện, có khả năng chơi tốt ở cả hai đầu sân. Anh là một cầu thủ có tầm nhìn, kỹ thuật, sức mạnh và tốc độ. Anh cũng là một cầu thủ có tinh thần lửa, sự cống hiến và sự lãnh đạo. Anh là một trong những cầu thủ thi đấu nổi bật nhất ở tuyến dưới của hàng tiền vệ Real Madrid và đội tuyển quốc gia Brasil.

Với Xoilac, anh là một trong những cầu thủ quan trọng nhất trong lịch sử của Real Madrid, với nhiều danh hiệu lớn như La Liga, Copa del Rey, UEFA Champions League, UEFA Super Cup và FIFA Club World Cup. Anh cũng là một trong những cầu thủ được kỳ vọng sẽ dẫn dắt Brasil đến chức vô địch World Cup 2022 tại Qatar. Cầu thủ Casemiro là một động cơ vĩnh cửu của Real Madrid và của bóng đá thế giới.