Top 8 cầu thủ bóng đá thế giới xuất sắc nhất trong lịch sử

Top 8 cầu thủ bóng đá thế giới xuất sắc nhất trong lịch sử

Có rất nhiều cầu thủ bóng đá thế giới đã để lại dấu ấn với những kỹ năng, thành tích và phong cách thi đấu đặc biệt. Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu Top 8 cầu thủ bóng đá thế giới xuất sắc nhất trong lịch sử, theo quan điểm cá nhân của tôi.

Top 8 cầu thủ bóng đá thế giới xuất sắc nhất trong lịch sử

Pelé

Pelé là một trong những cầu thủ bóng đá thế giới nổi tiếng nhất mọi thời đại. Anh là người Brazil, sinh năm 1940, và đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia Brazil từ năm 1957 đến năm 1971. Anh đã giành được ba lần vô địch World Cup (1958, 1962 và 1970), và là cầu thủ duy nhất có được thành tích này.

Pelé là vua bóng đá, là cầu thủ hàng đầu của lịch sử
Pelé là vua bóng đá, là cầu thủ hàng đầu của lịch sử

Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá, với hơn 1200 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Anh được coi là “Vua bóng đá” và là một biểu tượng của bóng đá Brazil và thế giới.

Diego Maradona

Diego Maradona là một cầu thủ bóng đá thế giới huyền thoại của Argentina, sinh năm 1960, và đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia Argentina từ năm 1977 đến năm 1994. Anh là người đã dẫn dắt Argentina vô địch World Cup năm 1986, với những pha bóng kỳ diệu như “Bàn tay của Chúa” và “Bàn thắng của thế kỷ”.

Anh cũng là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của câu lạc bộ Napoli của Ý, giúp họ giành hai lần Scudetto (1987 và 1990) và một lần Cúp UEFA (1989). Anh được coi là “Thần bóng” và là một người có tầm ảnh hưởng lớn trong lịch sử bóng đá.

Lionel Messi

Lionel Messi là một cầu thủ bóng đá thế giới hiện đại của Argentina, sinh năm 1987, và hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Paris Saint-Germain của Pháp và đội tuyển quốc gia Argentina. Anh là một trong những cầu thủ có kỹ thuật cao nhất trong lịch sử bóng đá, với khả năng đi bóng, dứt điểm và kiến tạo tuyệt vời.

Messi cũng là một trong những cầu thủ số 1 thế giới hiện nay
Messi cũng là một trong những cầu thủ số 1 thế giới hiện nay

Anh đã giành được 7 lần Quả bóng Vàng, là kỷ lục chưa ai phá vỡ. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho một câu lạc bộ, với 672 bàn thắng cho Barcelona của Tây Ban Nha. Anh vừa mới giúp Argentina vô địch Copa America năm 2021, là danh hiệu quốc tế đầu tiên của anh.

Cristiano Ronaldo

Cristiano Ronaldo là một cầu thủ bóng đá thế giới hiện đại của Bồ Đào Nha, sinh năm 1985, và hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Manchester United của Anh và đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha. Anh là một trong những cầu thủ có thể chơi ở nhiều vị trí trên sân, với tốc độ, sức mạnh, kỹ năng và khả năng ghi bàn xuất sắc.

Anh đã giành được năm lần Quả bóng Vàng (2008, 2013, 2014, 2016 và 2017), chỉ kém Messi một lần. Anh cũng là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử Champions League, với 135 bàn thắng. Anh đã giúp Bồ Đào Nha vô địch Euro năm 2016, là danh hiệu quốc tế duy nhất của anh.

Zinedine Zidane

Zinedine Zidane là một cầu thủ bóng đá thế giới tài hoa của Pháp, sinh năm 1972, và đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia Pháp từ năm 1994 đến năm 2006. Anh là một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất trong lịch sử bóng đá, với khả năng kiểm soát bóng, sáng tạo và lãnh đạo tuyệt hảo.

Zidane cũng từng là cầu thủ bóng đá thế giới xuất sắc trong thời đại của mình
Zidane cũng từng là cầu thủ bóng đá thế giới xuất sắc trong thời đại của mình

Anh đã giành được ba lần Quả bóng Vàng (1998, 2000 và 2003), và là cầu thủ duy nhất được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất World Cup hai lần (1998 và 2006). Anh đã giúp Pháp vô địch World Cup năm 1998 và Euro năm 2000, và là một trong những cầu thủ bóng đá thế giới được yêu mến nhất.

Xem thêm:

Cầu thủ Williams: Ngôi sao trẻ của Manchester United

Ronaldo Nazário

Ronaldo Nazário là một cầu thủ bóng đá thế giới phi thường của Brazil, sinh năm 1976, và đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia Brazil từ năm 1994 đến năm 2011. Anh là một trong những tiền đạo hoàn hảo nhất trong lịch sử bóng đá, với khả năng chạy, dẫn bóng, qua người và ghi bàn tuyệt đỉnh.

Theo tin bóng đá, anh đã giành được hai lần Quả bóng Vàng (1997 và 2002), và là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử World Cup, với 15 bàn thắng. Anh đã giúp Brazil vô địch World Cup hai lần (1994 và 2002), và là một trong những cầu thủ bóng đá thế giới được kính trọng nhất.

Franz Beckenbauer

Franz Beckenbauer là một cầu thủ bóng đá thế giới huy hoàng của Đức, sinh năm 1945, và đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia Đức từ năm 1965 đến năm 1977. Anh là một trong những hậu vệ trung tâm xuất sắc trong lịch sử bóng đá, với khả năng phòng ngự, phát động tấn công và chỉ huy đội hình vô cùng ấn tượng.

Beckenbauer trong một thời gian dài đã là 1 phần của lịch sử bóng đá
Beckenbauer trong một thời gian dài đã là 1 phần của lịch sử bóng đá

Anh đã giành được hai lần Quả bóng Vàng (1972 và 1976), và là cầu thủ duy nhất vô địch World Cup cả làm cầu thủ (1974) và làm huấn luyện viên (1990). Anh cũng là một trong những cầu thủ bóng đá thế giới có ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển của bóng đá.

Johan Cruyff

Johan Cruyff là một cầu thủ bóng đá thế giới đột phá của Hà Lan, sinh năm 1947, và đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia Hà Lan từ năm 1966 đến năm 1977. Anh là một trong những tiền đạo thông minh nhất trong lịch sử bóng đá, với khả năng chuyền bóng, di chuyển và ghi bàn tinh quái.

Johan Cruyff từng là người tạo nên một Barca cũng như một phần không thể thiếu của bóng đá thế giới
<Johan Cruyff từng là người tạo nên một Barca cũng như một phần không thể thiếu của bóng đá thế giới

Anh đã giành được ba lần Quả bóng Vàng (1971, 1973 và 1974), và là cầu thủ tiêu biểu của lối chơi “Tổng công kích” của Hà Lan. Anh đã giúp Hà Lan vào chung kết World Cup năm 1974, và là người sáng tạo ra “Pha xoay Cruyff”, một kỹ thuật đi bóng nổi tiếng. Anh cũng là một trong những cầu thủ bóng đá thế giới có tầm nhìn chiến thuật xuất sắc.

Kết luận

Cầu thủ bóng đá thế giới họ đã rất xuất sắc ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ với những kỹ năng, thành tích và phong cách thi đấu độc đáo. Đối với Xoilac cũng như người hâm mộ họ là niềm tự hào của người hâm mộ trên thế giới nói chung và của quốc gia nói riêng.