Cầu Thủ Kevin De Bruyne – Người Đứng Sau Thành Công Man City

Cầu Thủ Kevin De Bruyne - Người Đứng Sau Thành Công Man City

Cầu thủ Kevin De Bruyne là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới hiện nay. Anh thi đấu cho câu lạc bộ Manchester City và cũng là nhân tố chủ chốt giúp Manchester City vô địch Champions League mùa giải 2022 – 2023, và trở thành đội bóng Anh duy nhất ghi được 100 điểm trong một mùa giải Premier League. Cùng Xoilac tìm hiểu thêm về anh chàng này nhé!

Tiểu sử về Cầu Thủ Kevin De Bruyne

Cầu thủ Kevin De Bruyne sinh ngày 28 tháng 6 năm 1991 tại Drongen, Bỉ. Anh bắt đầu chơi bóng từ khi còn nhỏ tại câu lạc bộ KVV Drongen. Năm 1999, anh chuyển sang thi đấu cho Gent, nơi anh được phát hiện bởi các trinh sát của Genk.

Năm 2005, anh gia nhập học viện trẻ của Genk và nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ triển vọng nhất của Bỉ.

Sự nghiệp câu lạc bộ

Genk

Cầu thủ Kevin De Bruyne nổi danh khi khoác áo tại Genk
Cầu thủ Kevin De Bruyne nổi danh khi khoác áo tại Genk

Cầu thủ Kevin De Bruyne ra mắt cho đội một của Genk vào năm 2008, khi mới 17 tuổi. Anh ghi bàn thắng đầu tiên cho câu lạc bộ vào ngày 7 tháng 2 năm 2009, trong trận hòa 1-1 với Charleroi. Mùa giải 2010/11, anh trở thành cầu thủ quan trọng trong đội hình của Genk, khi ghi được 5 bàn thắng và kiến tạo 16 bàn thắng trong 32 trận đấu. Anh cũng giúp Genk vô địch Belgium Pro League lần thứ ba trong lịch sử. Anh được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất của Genk và Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất của Bỉ.

Chelsea

Năm 2012, Cầu thủ Kevin De Bruyne ký hợp đồng với Chelsea với giá khoảng 7 triệu euro. Tuy nhiên, anh không được ra sân nhiều cho câu lạc bộ Anh và chỉ có ba lần vào sân trong mùa giải 2012/13. Trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm 2013, anh được cho mượn đến Werder Bremen để có cơ hội thi đấu nhiều hơn. Tại Bundesliga, anh đã tỏa sáng với 10 bàn thắng và 9 kiến tạo trong 33 trận đấu cho câu lạc bộ Đức.

Sau khi trở lại Chelsea vào mùa hè năm 2013, Cầu thủ Kevin De Bruyne vẫn không được huấn luyện viên Jose Mourinho tin tưởng và chỉ có hai lần ra sân trong nửa đầu mùa giải 2013/14. Anh đã quyết định rời khỏi Chelsea vào tháng 1 năm 2014 để gia nhập Wolfsburg với giá 18 triệu bảng.

Wolfsburg

Tại Wolfsburg thì sự nghiệp của anh đã bùng nổ
Tại Wolfsburg thì sự nghiệp của anh đã bùng nổ

Theo cập nhật của tin bóng đá, tại Wolfsburg, Cầu thủ Kevin De Bruyne đã khẳng định mình là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất tại CLB Bundesliga, anh cũng là thành viên không thể thiếu trong chức vô địch DFB-Pokal 2014/15 của câu lạc bộ. Anh đã ghi được 13 bàn thắng và kiến tạo 27 bàn thắng trong 52 trận đấu cho Wolfsburg. Anh cũng đã thiết lập kỷ lục kiến tạo nhiều nhất trong một mùa giải Bundesliga với 21 lần. Anh được bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất của Bundesliga và Cầu thủ xuất sắc nhất của Wolfsburg.

Xem thêm:

Đội tuyển bóng đá quốc gia Myanmar | Khoảnh khắc đáng nhớ

Giải Bóng Đá Ả Rập Xê Út: Những Cuộc Đối Đầu Hấp Dẫn

Người Đứng Sau Thành Công Manchester City

Vào mùa hè năm 2015, Cầu thủ Kevin De Bruyne gia nhập Manchester City với giá kỷ lục của câu lạc bộ là 54 triệu bảng. Anh đã nhanh chóng trở thành trụ cột của đội bóng thành Manchester và góp phần lớn vào các thành công của câu lạc bộ trong những năm qua. Kể từ khi khoác áo Man City, anh đã ghi được 64 bàn thắng và kiến tạo 105 bàn thắng trong 239 trận đấu cho câu lạc bộ. Anh cũng đã giành được UEFA Champions League, năm chức vô địch Premier League, năm League Cup và hai FA Cup với câu lạc bộ.

Anh chính là nhân tố chính mang đến những thành công cho Man City
Anh chính là nhân tố chính mang đến những thành công cho Man City

Trong mùa giải 2017/18, Cầu thủ Kevin De Bruyne đã đóng một vai trò quan trọng trong kỷ lục của Man City khi trở thành đội bóng Premier League duy nhất đạt được 100 điểm trong một mùa giải. Anh đã ghi được 12 bàn thắng và kiến tạo 21 bàn thắng trong 52 trận đấu cho câu lạc bộ. Anh được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất của Manchester City và Cầu thủ xuất sắc nhất của PFA.

Trong mùa giải 2019/20, Cầu thủ Kevin De Bruyne cân bằng kỷ lục kiến tạo nhiều nhất trong một mùa giải Premier League với 20 lần, ngang với thành tích của Thierry Henry. Anh cũng ghi được 13 bàn thắng trong 35 trận đấu cho câu lạc bộ. Anh được trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất của Manchester City và Cầu thủ xuất sắc nhất của PFA (anh đã giành được một lần nữa trong mùa giải 2021/22).

Trong mùa giải 2022/23, Cầu thủ Kevin De Bruyne đã góp công lớn vào việc Man City vô địch Champions League lần đầu tiên trong lịch sử, khi ghi được bàn thắng quyết định trong trận chung kết với Liverpool. Anh cũng ghi được 11 bàn thắng và kiến tạo 18 bàn thắng trong 47 trận đấu cho câu lạc bộ. Anh được xướng tên trong Đội hình toàn sao UEFA Champions League.

Kết luận

Cầu thủ Kevin De Bruyne là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới hiện nay, và là trụ cột không thể thiếu của Manchester City. Anh đã có nhiều thành tích xuất sắc và những đóng góp quan trọng cho Man City trong những năm qua. Qua những thông tin Xoilac nắm được, thì cầu thủ Kevin De Bruyne xứng đáng với danh hiệu là người đứng sau thành công Man City.